Hướng dẫn cách nấu mì quảng chuẩn vị

Nguyên liệu nấu cho 2,5 lít nước dùng.

1- 300g thịt giò
2- 500g xương heo
3- 300g tôm
4- 400g giò heo
5- 50g đậu phộng
6- 50g hành tím mỏng
7- 1kg500 mì quảng
8- 2 cái bánh tráng
9- 6 củ hành tím
10- 2 muỗng xúp hành tím và tỏi băm nhuyễn
11- tiêu, muối, đường
12- rau sống, rau thơm ,
13- 10 giọt màu gạch tôm,
14- 1 muỗn xup hột điều dầu
15- 5củ hành tím
16- hành lá ngò chanh
phải dùng đủ 16 nguyên liệu trên.

Cách nấu

Xương heo: chặt đôi các ống xương, cho vào nồi với 2,5 lít nước + 5 củ hành tím đập giập + 1/3 muỗng cà phê tiêu thêm 1 muỗng cà phê muối, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ, không đậy nắp và hớt bọt cho nước trong.

Thịt giò lóc ướp với: tiêu + nước mắm + đường + hành tím băm + tỏi băm + chút màu đỏ gạch tôm, để cho thấm.

Móng giò ướp với: tiêu + nước mắm + chút màu dỏ, để 45p cho thấm.

Tôm thẻ cắt bỏ phần râu và ướp với: tiêu + muối + màu gạch tôm, trộn đều để 45p phút cho thấm.

. hột điều xào với 5 muỗn dầu ăn cho ra màu
. hành lá ngò xắt nhỏ ra
. đậu phộng rang lên lột vỏ ra
. hành tím xắt mỏng phi vàng
. bánh tráng nướng
. nấu cho chín nêm lại nồi nước lèo cho vừa ăn, nấu nước lèo cạn sắc còn 2lít là ngon.

Như vậy là xong món mì quảng chúc các bạn thành công

 Hướng dẫn cách nấu mì quảng chuẩn vị

Đăng nhận xét