Nguyên liệu và cách nấu món hủ tiếu
Những nguyên liệu dưới đây để nấu món hủ tiếu.
1- Bánh hủ tiếu khô
2- 1/2 giá sống
3- tép mỡ phi tỏi
4- 1/2 hành phi
5- 1củ cải muối
6- Nước lọc để nấu sup
7- Chút đường phèn,bọt ngot,tiêu
8- 1củ cải trắng
9- 1 bó hành lá
10- 1/2 cần tàu
11- chanh xanh
12- ớt tươi,ớt ngâm
13- xì dầu nước mắm, hẹ rí
14- xương ống heo và xương cổ
15- 1 đuồi heo
16- 1 thịt heo nạc bằm nhỏ
17- Tôm tiger luộc xong bóc vỏ
18- 1 sường heo
19- Trứng cút
Cách nấu
Bước1: đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, bóc vỏ hành tím, cắt cải mặn thành khúc rồi cho tất cả vào nồi nước ninh nhừ. Để nước thêm ngọt, bạn có thể cho thêm khoảng 1-2 con mực khô rang vàng nhé!
Bước 2: Ướp thịt nạc dăm với 1 muỗng canh nước tương, tiêu đen và hạt nêm.
Bước 3: Luộc chín trứng cút, sau đó để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 4:Băm nhuyễn khoảng 4-5 tép tỏi lớn.
Bước 5:Luộc chín gan với một ít muối. Để thử xem gan đã chín chưa, bạn dùng đũa chọc vào miếng gan, đến khi không thấy nước đỏ chảy ra nghĩa là gan đã chín. Sau khi luộc, bạn để gan nguội rồi cắt thành lát.
Bước 6:Đun tôm trên bếp cho đến khi tôm đỏ cả 2 mặt. Đợi tôm nguội hẳn rồi bóc sạch vỏ.
Bước 7:Cho nạc dăm vào chảo dầu nóng, rán đến khi miếng thịt chín hẳn.Sau khi thịt chín, bạn cũng để nguội rồi xắt lát để riêng.
Bước 8:Cho tỏi vào phi vàng lên rồi vớt một nửa số tỏi ra.Bạn có thể dùng hành phi cũng được nhé!
Bước 9:Cho thịt băm vào với một nửa số tỏi trong chảo rồi xào cho đến khi thịt chín hết.
Bước 10:Trụng hủ tiếu qua nước sôi cho chín rồi cho vào bát. Xếp gan, thịt, trứng cút, tôm vào, cho thịt băm và tỏi phi vàng lên trên. Xắt nhỏ hẹ và cần tây rồi cũng xếp vào bát.
Rưới nước ninh sườn vào, thêm giá và vắt chanh tùy khẩu vị.
Như vậy là hoàn thành món hủ tiếu chúc các bạn thành công.
2- 1/2 giá sống
3- tép mỡ phi tỏi
4- 1/2 hành phi
5- 1củ cải muối
6- Nước lọc để nấu sup
7- Chút đường phèn,bọt ngot,tiêu
8- 1củ cải trắng
9- 1 bó hành lá
10- 1/2 cần tàu
11- chanh xanh
12- ớt tươi,ớt ngâm
13- xì dầu nước mắm, hẹ rí
14- xương ống heo và xương cổ
15- 1 đuồi heo
16- 1 thịt heo nạc bằm nhỏ
17- Tôm tiger luộc xong bóc vỏ
18- 1 sường heo
19- Trứng cút
Cách nấu
Bước1: đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, bóc vỏ hành tím, cắt cải mặn thành khúc rồi cho tất cả vào nồi nước ninh nhừ. Để nước thêm ngọt, bạn có thể cho thêm khoảng 1-2 con mực khô rang vàng nhé!
Bước 2: Ướp thịt nạc dăm với 1 muỗng canh nước tương, tiêu đen và hạt nêm.
Bước 3: Luộc chín trứng cút, sau đó để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 4:Băm nhuyễn khoảng 4-5 tép tỏi lớn.
Bước 5:Luộc chín gan với một ít muối. Để thử xem gan đã chín chưa, bạn dùng đũa chọc vào miếng gan, đến khi không thấy nước đỏ chảy ra nghĩa là gan đã chín. Sau khi luộc, bạn để gan nguội rồi cắt thành lát.
Bước 6:Đun tôm trên bếp cho đến khi tôm đỏ cả 2 mặt. Đợi tôm nguội hẳn rồi bóc sạch vỏ.
Bước 7:Cho nạc dăm vào chảo dầu nóng, rán đến khi miếng thịt chín hẳn.Sau khi thịt chín, bạn cũng để nguội rồi xắt lát để riêng.
Bước 8:Cho tỏi vào phi vàng lên rồi vớt một nửa số tỏi ra.Bạn có thể dùng hành phi cũng được nhé!
Bước 9:Cho thịt băm vào với một nửa số tỏi trong chảo rồi xào cho đến khi thịt chín hết.
Bước 10:Trụng hủ tiếu qua nước sôi cho chín rồi cho vào bát. Xếp gan, thịt, trứng cút, tôm vào, cho thịt băm và tỏi phi vàng lên trên. Xắt nhỏ hẹ và cần tây rồi cũng xếp vào bát.
Rưới nước ninh sườn vào, thêm giá và vắt chanh tùy khẩu vị.
Như vậy là hoàn thành món hủ tiếu chúc các bạn thành công.
![]() |
Nấu hủ tiếu |
Đăng nhận xét