Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú, chế độ ăn uống đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ăn các loại thực phẩm đóng một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Một số loại thực phẩm như dầu cá, có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u ung thư, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, chứa những hợp chất có thể giúp chống lại các hormone gây ung thư. Ở đây chín thực phẩm quan trọng có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư vú

Các loại rau 


Một số loại thực phẩm như dầu cá, các loại rau, cải xoắn, đậu, cà chua, sữa đậu nành và đậu phụ, omega-3 dầu cácó thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u ung thư, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, chứa những hợp chất có thể giúp chống lại các hormone gây ung thư.

Rau họ cải có chứa một nhóm chất, gọi là glucosinolates là chất hóa học có chứa lưu huỳnh mà gây ra vị đắng.

Súp lơ, tỏi, hành tây và bắp cải là những lựa chọn tuyệt vời của các loại rau họ cải.

cải xoắn rau bina

Nghiên cứu và thí nghiệm đã chỉ ra rằng các hóa chất này có thể giúp ngăn chặn các tế bào khỏi bị hư hại DNA và gây chết tế bào mà có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Các nghiên cứu đã gợi ý rằng luteinzeaxanthin ( là các chất chống oxy hóa ) được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Một phân tích được thực hiện để xem xét mối quan hệ giữa bệnh ung thư vú và tiêu thụ rau.

Đậu và cà chua

Việc tiêu thụ đậu lăng và đậu xanh có liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú.

các loại đậu sẽ cung cấp một nguồn tuyệt vời của protein thực vật vào chế độ ăn uống của bạn, cắt giảm các loại thịt. Đậu cũng cung cấp các chất dinh dưỡng như canxi, sắt và các vitamin B.

Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời của quả đối với ung thư vú, họ là đặc biệt có lợi do mức độ chất chống oxy hóa cao.

Một số loại thực phẩm như dầu cá, các loại rau, cải xoắn, đậu, cà chua, sữa đậu nành và đậu phụ, omega-3 dầu cácó thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u ung thư, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, chứa những hợp chất có thể giúp chống lại các hormone gây ung thư.

Chuyên gia ung thư vú, Tara Whyand, một dietitan ung thư giải thích rằng việc tiêu thụ trái cây như cà chua giàu lycopene có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú của bạn - dưa hấu và đu đủ cũng chứa hàm lượng cao.

Các loại rau và trái cây có thể có một tác dụng phòng ngừa ung thư vú, vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin, bao gồm vitamin C, E và folate. Họ cũng là một nguồn quan trọng của chất xơ. Hãy cố gắng ăn ít nhất (400g) một ngày.

OMEGA 3 Dầu cá

Trong các nghiên cứu được thực hiện từ Đại học Chiết Giang và Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng của APCNS tìm hiểu tác động của omega-3 axit béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá như cá hồi và cá ngừ.

Việc phân tích kết luận rằng trong tổng số hơn 800.000 phụ nữ, chỉ hơn 20.000 thực sự phát triển ung thư vú trong việc theo dõi các kết quả.

Người ta thấy rằng những phụ nữ có hàm lượng cao của các axit béo không bão hòa đa phần từ cá có 14 % giảm trong ung thư vú so với những phụ nữ có hàm lượng thấp axit beo

Axit béo Omega-3 không bão hòa được tìm thấy trong dầu cá có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Một số loại thực phẩm như dầu cá, các loại rau, cải xoắn, đậu, cà chua, sữa đậu nành và đậu phụ, omega-3 dầu cácó thể ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u ung thư, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, chứa những hợp chất có thể giúp chống lại các hormone gây ung thư.

Dầu ô liu

Dầu ôliu là sự lựa chọn tốt nhất để nấu ăn và thêm vào món salad. trong dầu ôliu có các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật. Các chất chống oxy hóa, làm giảm oxy hoá trong cơ thể mà có thể gây ra các gốc tự do gây ung thư.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Navarra Pamplona, ​​đối với phụ nữ mà ăn một chế độ ăn Địa Trung Hải cho thấy những người bổ sung thêm dầu ôliu vào bữa ăn của họ có nguy cơ thấp hơn 62 % của bệnh ung thư vú trong vòng năm năm tới, so với những người ít sử dụng dầu ôliu trong chế độ ăn uống của họ.

Hạt lanh nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3

Hạt lanh là một thực phẩm tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống để giúp phòng ngừa rủi ro chống lại bệnh ung thư vú. Hạt lanh có chứa lignans mà là những loại chính của phytoestrogen trong chế độ ăn uống phương Tây.

Trong năm 2009 các nhà nghiên cứu nhìn vào các nghiên cứu về phụ nữ, sau thời kỳ mãn kinh, có mức độ hiện lignans trong chế độ ăn uống họ là cao, và thấy họ đã giảm nguy cơ ung thư vú.

Sữa đậu nành và đậu phụ

Thực phẩm đậu nành giàu nguồn gốc tự nhiên như đậu edamame ( đậu nhật bản ), đậu phụ và sữa đậu nành là một thực phẩm rất giàu phytoestrogens. Những phụ nữ ăn nhiều đậu nành có nguy cơ ung thư vú thấp hơn.

Một trong những hoạt chất trong đậu nành là isoflavone, là một chất có cấu trúc tương tự rất giống như estrogen. Do đó một số người cho rằng ăn đậu nành có thể làm tăng nguy cơ bệnh ung thư. Vì estrogen liên quan tới sự phát triển của các bệnh ung thư cao nhất với estrogen như là ung thư vú.

Đăng nhận xét